20/12/2021 9:32:03 SA

Giá nhà bán ở Garden Grove

Thành phố Garden Grove – thành phố có nhiều người Việt sinh sống trên nước Mỹ nói chung và tiểu bang California nói riêng. Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề dân số, khí hậu, các loại nhà, và giá nhà bán ở Garden Grove thì bài viết này dành cho bạn! Cùng xem thông tin ngay dưới đây nhé!

1.Tình hình dân số của Garden Grove

2.Khí hậu ở Garden Grove

3.Các loại nhà ở Garden Grove

4.Giá nhà ở Garden Grove

5.Tại sao nhà bán ở Garden Grove đắt

Thành phố Garden Grove – thành phố có nhiều người Việt sinh sống trên nước Mỹ nói chung và tiểu bang California nói riêng. Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề dân số, khí hậu, các loại nhà, và giá nhà bán ở Garden Grove thì bài viết này dành cho bạn! Cùng xem thông tin ngay dưới đây nhé!

1.Tình hình dân số của Garden Grove

Thành phố Garden Grove có trung tâm nằm giữa phía bắc của Quận Cam, tiểu bang California. Tính đến năm 2004, dân số thành phố này là 170.000 người và theo điều tra dân số năm 2000, tổng số người Việt đang sinh sống tại đây là 21,4% dân số thành phố, khoảng 35.406 người.

Dân số người Việt ở thành phố Garden Grove khá đông

Trong đó, dân số tiểu bang California – tiểu bang có dân số người Việt đông nhất nước Mỹ với 1,3 triệu người (40%), diện tích 410,000 km2 và 478 thành phố thì Garden Grove cũng được xem là có đông người Việt sinh sống ở quận Cam.

Nếu mua nhà bán ở Garden Grove thì chắc chắn không khó để bạn có thể bắt gặp được nhiều đồng hương trên đường!

2.Khí hậu ở Garden Grove

Thành phố Garden Grove có thời tiết dễ chịu quanh năm, tháng nóng nhất thường vào tháng tám có thể lên đến trên 40 °C và tháng lạnh nhất là tháng mười hai có thể 0 °C  hoặc âm độ. Lượng mưa trung bình tối đa xảy ra vào tháng Giêng đầu năm.

Từ tháng 4 đến tháng 10 thời tiết thường nóng và khô với nhiệt độ trung bình  khoảng 30 °C

Vì thế, nhiệt độ ở thành phố Garden Grove rất phù hợp với người dân Việt Nam khi muốn sinh sống tại Mỹ.

3.Các loại nhà ở Garden Grove

3.1.Apartment (phòng căn hộ)

Apartment được thiết kế khá giống chung cư ở Việt Nam. Các tòa nhà phân theo cụm và mỗi tòa gồm nhiều tầng, mỗi tầng gồm nhiều nhà thiết kế đầy đủ phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp,…Có các lối đi thuận tiện, cầu thang máy,  thoát hiểm, và nhiều cây xanh. Tuy nhiên, apartment ở Garden Grove cũng như California thường xây thấp hơn các bang khác.

Nhà kiểu Apartment ở thành phố Garden Grove

Mỗi khu apartment thông thường rất tiện nghi như có hồ bơi, sân tennis, phòng giặt đồ, khu công viên. Người dân trong apartment đậu xe bên trong mỗi tòa và có nơi bao bởi hàng rào và cửa tự động và ra vào bằng cách quẹt thẻ.

Giá nhà bán ở Garden Grove theo apartment thì không quá đắt, dễ dàng để sở hữu cho người dân sở hữu hoặc thuê 1 căn ưng ý.

3.2.Mobile house

Kiểu nhà bán ở Garden Grove kiểu mobile home (nhà di động) là kiểu nhà khá thông dụng ở Mỹ, phù hợp với làm việc ở nhiều nơi và dọn nhà nhiều lần của người Mỹ. Mobile house là kiểu nhà gần giống townhouse và trailer house nhưng nếu muốn chuyển đi nơi khác, bạn có thể di chuyển ngôi nhà trong không gian nhất định.

Kiểu nhà Mobile House thông dụng ở Mỹ

Chủ nhà phải mướn đất để đặt nhà của mình lên đó, chứ không mua cả đất và xây nhà, người dân phải trả tiền thuê đất hàng tháng. Mobile home sẽ được đặt trên khu riêng được chia sẵn của thành phố chứ không phải muốn thuê đất và đặt ở đâu cũng được.

Mobile house được thiết kế khá đơn giản và thường có 1 tầng, hệ thống điện nước riêng theo từng nhà, đi đến đâu thì sẽ kết nối điện, nước,.. đến đó. Chất liệu thường là chất liệu nhẹ, ít kim loại, đa số là dùng gỗ, để phù hợp với nhiều điều kiện thời tiết của Mỹ.

Giá nhà mobile house thường rẻ chỉ khoảng bằng 1/3 giá nhà bình thường.

3.3.Single House

Là nhà riêng biệt, không chung vách được xây trên nền đất giống nhà ở Việt Nam. Có sân vườn để người dân có thể trồng rau xung quanh. Người Việt tại Garden Grove thường thích loại nhà này vì nó thoải mái và khá giống ở Việt Nam.

Giá nhà bán ở Garden Grove lại Single house thường có giá đắt đỏ hơn.

3.4.Condo

Condo khá giống nhà apartment. Chúng rất giống nhau ở bên ngoài, điểm khác nhau là quyền sử dụng. Condo thường là tài sản cá nhân, còn apartment là tài sản của chủ tòa nhà đó . Nếu bạn thuê một căn apartment, tiền thuê t sẽ được trả cho chủ sở hữu tòa nhà, còn người thuê condo trả tiền cho người sở hữu condo.

Bạn không cần trả phí mua bảo hiểm nhà khi mua condo nhưng bạn buộc phải trả phí cắt cỏ, cắt cây ở các khu công viên hoặc sân chơi. Hơn nữa, bạn cũng không được phép sơn, sửa hay trang trí bên ngoài.

3.5.Townhouse

Townhouse là nhà xây phòng ngủ trên lầu, còn phòng ăn, khách, bếp,… nằm tầng trệt. Người sở hữu nhà Townhouse phải đóng thuế đất cho địa phương mỗi 6 tháng đóng 1 lần.

3.6.Share house

Là loại hình nhà thuê – chia sẻ phòng ở. Nghĩa là nếu chủ nhà nào đó mua căn nhà rộng, còn dư phòng và muốn chia sẻ phòng cho người khác để kiếm thêm thu nhập. Nếu ở sharehouse, giá nhà ở Garden Grove sẽ giảm đi phần nào. Loại nhà này rất phù hợp cho du học sinh đến Mỹ học tập.

4.Giá nhà ở Garden Grove

Giá nhà ở Garden Grove không quá đắt đỏ so với các thành phố lớn như Los Angeles, San Diego,.. nhưng vì cũng nằm trong quận Cam nên so với trung bình giá nhà ở Garden Grove cũng không thấp.

Tùy vào loại nhà mà giá nhà ở thành phố Garden Grove sẽ chênh lệch. Nhà thuê nếu 3 phòng ngủ khoảng 2.000 USD/ tháng, 2 phòng ngủ khoảng 1.500 USD/ tháng, 4 phòng ngủ khoảng 2.500 USD/ tháng, còn tùy vào vị trí căn nhà ở thành phố hay vùng ven, tùy vào nhà tắm sẽ có giá khác nhau nữa.

Giá nhà ở Garden Grove

Nhà bán ở Garden Grove nếu 3 phòng ngủ khoảng từ 600.000 USD – 800.000 USD trở lên, tùy độ mới.

5.Tại sao nhà bán ở Garden Grove đắt

Thành phố Garden Grove, thuộc quận Cam, nằm gần thành phố Los Angeles và gần biển, khu dân cư đông đúc, cộng đồng người Việt cũng nhiều nên việc giá nhà ở Garden Grove cao là chuyện dễ hiểu. Tuy nhiên đổi lại, hệ thống giáo dục hiện đại, nhiều đại học và trung học nổi tiếng ở quận Cam cũng như bang Cali giúp con em dễ dàng tiếp cận với môi trường tốt. Bệnh viện, siêu thị và các lễ hội cũng khá gần gũi với người Việt Nam, đồng thời khí hậu tốt là nguyên nhân chính cho giá nhà ở thành phố này đắt.

Hy vọng bài viết về nhà bán ở Garden Grove sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích cho quyết định của bạn!

Để được tư vấn và tìm hiểu kỹ về chương trình du học cũng như nhà ở, nhà thuê ở Mỹ và Canada, hãy liên hệ ngay với chúng tôi

 

Công ty Tư vấn Đầu tư Hoa Kỳ và Canada

TP. Hồ Chí Minh: Tầng 17, Sài Gòn Tower, 29 Lê Duẩn, Quận 1

Hà Nội: Tầng 10, Pacific Palace, 83B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm

Email: ushome@ushome.vn

Điện thoại: 0902 783 199

Website: www.ushome.vn