01/03/2020 3:19:11 CH

4 CẤP ĐỘ NHÀ CƠ BẢN TẠI MỸ

Để mua nhà được căn nhà ở Mỹ bạn cần biết các cấp độ nhà cơ bản tại Mỹ, tất nhiên giá sẽ khác nhau theo từng khu vực ví dụ giá nhà ở California sẽ khác với giá nhà ở Texas chính vì thế việc tìm hiểu trước sẽ dễ dàng hơn cho việc mua nhà của bạn.

Trong bài viết dưới đây sẽ bao gồm:

 1. Nhà di động ở Mỹ (Mobile house)
 2. Nhà chung cư ở Mỹ (Apartment)
 3. Nhà liên kề tại Mỹ (Condo)
 4. Biệt thự hay nhà đơn lập tại Mỹ (Single house)
 5. Giá nhà trung bình ở Mỹ 2020
 6. Mua nhà cho thuê tại Mỹ, thu ngay lợi nhuận bằng đồng USD
 7. Top 5 thành phố tốt nhất tại Mỹ để mua nhà cho thuê

Tính theo giá từ thấp lên cao ở Mỹ có 4 cấp độ nhà cơ bản như sau

Nhà di động ở Mỹ (Mobile house)

Với tên gọi bạn dễ hiểu tại sao giá nhà này lại rẻ nhất ở Mỹ không những rẻ mà còn khá đơn giản, bạn chỉ việc thuê một khoảng đất và trả tiền theo đúng định kỳ tiếp đến là thuê một căn nhà di động. Yên tâm vì sẽ có dịch vụ cho xe kéo tới đặt lên khoảng đất bạn thuê trước đó việc còn lại là kết nối nước, điện, đài,... và ở thôi. Căn cứ theo hợp đồng hết hạn người ta có thể đến kéo căn nhà đi nếu bạn không gia hạn.

Nhà di động (Mobile house)

Chất liệu của nhà mobile house thường là chất liệu nhẹ, ít kim loại, đa số là dùng gỗ, nhằm giảm thiểu trọng lượng của nhà và cũng phù hợp với nhiều điều kiện thời tiết của Mỹ. Nhà mobile house thường khá rẻ, có thể bằng 1/3 nhà house bình thường, tuy nhiên khi mướn đất đặt nhà của mình lên đó phải trả tiền thuê đất hằng tháng.

Nhà chung cư ở Mỹ (Apartment)

Nói ngắn gọn là loại nhà này sẽ chung khuôn viên và chung vách cả khu. Chung cư ở Mỹ có dáng vẻ khá giống chung cư ở Việt Nam. Được thiết kế phân từng cụm, mỗi cụm gồm 2 đến 4 dãy nhà, và mỗi dẫy cao 2 tầng đến vài chục tầng tùy thuộc vào địa hình và địa chất, mỗi tầng có khoảng từ 2 đến vài chục nhà. Các lối đi thuận tiện, cầu thang thoát hiểm, trụ nước cứu hỏa, lối đi được bao quanh bởi sân cỏ hoặc dàn hoa, đặc biệt là rất nhiều cây xanh. Thường thiết kế apartment tại California thì chỉ tầm 2-4 tầng và mỗi tầng 2-4 phòng, vì tránh thiệt hại lớn khi động đất.

Nhà chung cư (Apartment)

Mỗi khu apartment tại Mỹ thường có hồ bơi, sân tennis, phòng giặt đồ hoặc 1 khuôn viên rộng dùng như 1 công viên, có nơi có những lò nướng BBQ ở ngoài trời. Thường có khu đậu xe bên trong, có nơi bao bởi hàng rào và cửa tự động, người ở trong apartment ra vào phải bỏ thẻ của mình vào thì cửa mới mở.

Nhà liên kề tại Mỹ (Condo)

Người Việt định cư Mỹ thường lựa chọn những loại nhà này để mua vì giá tương đối không quá cao và ở thoải mái hơn vì khi mua nhà ở Mỹ loại này gia đình bạn sẽ ở căn nhà chung vách nhưng vẫn có vườn cỏ, cây cối riêng cho từng căn và căn nhà được xây dựng gồm một cụm lại với nhau.

Nhà liên kế (Condo)

Không có sự khác biệt lớn giữa một apartment và condo. Chúng rất giống nhau nếu nhìn từ bên ngoài. Sự khác biệt duy nhất là quyền sử dụng. Condo thường là tài sản cá nhân, trong khi apartment thường được sở hữu bởi công ty địa ốc. Nếu bạn thuê một apartment, tiền thuê thường sẽ được trả cho chủ sở hữu tòa nhà, trong khi người thuê condo trả tiền cho người sở hữu condo.

Cái lợi của loại nhà condo là không cần phải mua bảo hiểm nhà. Tuy nhiên bạn buộc phải trả chi phí cắt cỏ, cắt cây. Hơn nữa, bạn không được phép sơn sửa bên ngoài. 

Biệt thự hay nhà đơn lập tại Mỹ (Single house)

Diện tích khoảng trên 200 mét vuông nền sử dụng trở lên cho mỗi căn. Giá cao hơn 3 loại còn lại vì không chung với với nhà khác có cả vườn cỏ và cây cối bao xung quanh, tại nước này thường chỉ tính nền nhà và diện tích sử dụng trong nhà chứ không tính sân vườn xung quanh vì mỗi nhà có thể không có biên giới, hàng rào,...

Biệt thự hay nhà đơn lập (Single house)

Giá nhà trung bình ở Mỹ 2020

Giá trung bình cho một căn nhà có diện tích sử dụng 150 mét vuông với 3 phòng ngủ và 2 phòng tắm ở Houton, Dallas (Texas) khoảng 200.000 USD.

Giá trung bình của căn nhà 3 phòng ngủ, 2 phòng tắm ở thành phố Sacramento (CA) khoảng 250.000 USD. Cũng căn nhà tương tự ở thành phố San Francisco hoặc Los Angeles giá 700.000 USD.

Như vậy nếu bạn có hơn 200.000 USD có thể đầu tư được vào một căn nhà ở Mỹ.


Một số bài viết bạn có thể quan tâm:

Các dự án đầu tư tại USHome được lựa chọn như thế nào?

Cơ hội sở hữu Căn hộ Cao cấp Relevant Residences tại Los Angeles, CA


Mua nhà cho thuê tại Mỹ, thu ngay lợi nhuận bằng đồng USD

nhà cho thuê tại mỹ

Sở hữu nhà tại Mỹ và thu lợi nhuận từ 7-8%/ năm từ việc cho thuê, cùng với giá trị căn nhà tăng từ 60-70% sau 5 năm đang là chủ đề thu hút giới đầu tư bất động sản trên thế giới trong những năm gần đây, đặc biệt từ Việt Nam.

Từ năm 2017, một bước ngoặc lớn trong phân khúc bất động sản cho thuê tại Mỹ đã được thiết lập khi giới đầu tư bắt đầu “săn lùng” những bất động sản có giá trị cho thuê và biên độ tăng giá cao.

Với sự phát triển mạnh mẽ của các thành phố phía Nam nước Mỹ, việc mua nhà để ở hoặc cho thuê, những thành phố này sẽ đáp ứng 2 điều kiện hàng đầu mà bất cứ nhà đầu tư nào đều hướng đến đó là khả năng sinh lợi và mức tăng trưởng. Vì thế đây chính là điểm đến sáng giá của các nhà đầu tư khắp thế giới. 

Có thể khẳng định Mỹ luôn là kênh đầu tư hấp dẫn với các nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới. Lợi ích mà nước Mỹ mang lại không chỉ là đầu tư an toàn và sinh lợi mà còn là sự hài lòng với chất lượng cuộc sống. Những giá trị “giấc mơ Mỹ’’ mang lại có thể làm thay đổi cuộc sống cho cả một thế hệ tương lai.

Top 5 thành phố tốt nhất tại Mỹ để mua nhà cho thuê

Khi tìm kiếm các thành phố tốt để mua nhà cho thuê tại Mỹ, nhà đầu tư thường quan tâm đến một vài số liệu căn bản. Business Insider đã phân tích và đưa ra danh sách 5 thành phố tốt nhất để nhà đầu tư xem xét việc sở hữu nhà ở những địa điểm này.


5. Jacksonville, Florida

Thành phố Jacksonville, Florida

Thành phố Jacksonville, Florida.

 • Tỷ lệ tăng trưởng việc làm: 3,6%
 • Tỷ lệ gia tăng dân số: 1,55%
 • Tỷ lệ tăng giá trị nhà: 10,8%
 • Năng suất cho thuê: 7,43%

Jacksonville được đánh giá là thị trường hàng đầu để mua nhà vào năm 2017. Nó được xếp ở vị trí thứ 5 do tỷ lệ tăng trưởng việc làm 3,6% và tỷ lệ tăng giá trị nhà 10,8%. Giá thuê trung bình ở mức thấp, bù lại năng suất cho thuê tại Jacksonville đủ cao để giúp chủ nhà sở hữu nguồn thu tương xứng với giá trị căn nhà chỉ trong 13 năm rưỡi.

Để được tư vấn mua nhà cho thuê tại Jacksonville (Florida), USHome mời Anh Chị đăng ký tại đây.


4. Cleveland, Ohio

Thành phố Cleveland, Ohio

Thành phố Cleveland, Ohio.

 • Tỷ lệ tăng trưởng việc làm: 2,1%
 • Tỷ lệ gia tăng dân số: -0,52%
 • Tỷ lệ tăng giá trị nhà: 13,3%
 • Năng suất cho thuê: 14,67%

Tỷ lệ tăng giá trị nhà và năng suất cho thuê làm cho Cleveland trở thành một trong những thành phố tốt nhất để sở hữu nhà cho thuê. Mặc dù dân số giảm, giá trị nhà vẫn tăng đáng kể qua từng năm. Năng suất cho thuê 14,67% của nó có nghĩa là nguồn thu từ việc cho thuê tại Cleveland sẽ giúp chủ nhà nhận có được số tiền tương xứng 100% giá trị căn nhà chỉ trong vòng chưa đến 7 năm.

Để được tư vấn mua nhà cho thuê tại Cleveland (Ohio), USHome mời Anh Chị đăng ký tại đây.


3. Tampa, Florida

thành phố Tampa, Florida

Thành phố Tampa, Florida.

 • Tỷ lệ tăng trưởng việc làm: 3,6%
 • Tỷ lệ gia tăng dân số: 2,35%
 • Tỷ lệ tăng giá trị nhà: 12,9%
 • Năng suất cho thuê: 5,86%

Tampa được đánh giá là thành phố tốt nhất để đầu tư bất động sản trong 2 năm liên tiếp. Dân số tăng hơn 2% và tỷ lệ tăng trưởng việc làm 3,6% giúp thành phố sở hữu "bãi biển sạch nhất Hoa Kỳ" dễ dàng được xếp vào top đầu danh sách. Đặc biệt, chủ nhà tại Tampa được hưởng lợi từ sự gia tăng giá trị bất động sản lên đến 13% mỗi năm. 

Để được tư vấn mua nhà cho thuê tại Tampa (Florida), USHome mời Anh Chị đăng ký tại đây.


2. St. Petersburg, Florida

Thành phố Petersburg, Florida

Thành phố St. Petersburg, Florida.

 • Tỷ lệ tăng trưởng việc làm: 3,6%
 • Tỷ lệ gia tăng dân số: 1,68%
 • Tỷ lệ tăng giá trị nhà: 14,5%
 • Năng suất cho thuê: 6,59%

Giống như Tampa, số lượng việc làm của St. Petersburg tăng 3,6% mỗi năm và sự tăng trưởng dân số cũng rất vững chắc. Tỷ lệ gia tăng giá trị nhà của St. Petersburg đã vượt qua Tampa với tỷ lệ 14,5%. Với năng suất cho thuê 6,59%, nguồn thu của chủ nhà tại St. Petersburg sẽ tương xứng giá trị căn nhà chỉ trong hơn 15 năm.

Để được tư vấn mua nhà cho thuê tại St. Petersburg (Florida), USHome mời Anh Chị đăng ký tại đây.


1. Orlando, Florida

Thành phố Orlando, Florida

Thành phố Orlando, Florida.

 • Tỷ lệ tăng trưởng việc làm: 4%
 • Tỷ lệ gia tăng dân số: 2,47%
 • Tỷ lệ tăng giá trị nhà: 11,9%
 • Năng suất cho thuê: 5,97%

Đây là năm thứ hai liên tiếp, Orlando được chọn là thành phố tốt nhất để đầu tư bất động sản. Dân số Orlando tăng 2,47% mỗi năm, chỉ sếp sau Seattle, và tỷ lệ tăng trưởng việc làm đứng thứ hai chỉ sau Boise. Giá trị nhà ở Orlando đã tăng gần 12%/ năm kể từ tháng 7 năm 2016.

Để được tư vấn mua nhà cho thuê tại Orlando (Florida), USHome mời Anh Chị đăng ký tại đây.


Để được tư vấn mua nhà hoặc đầu tư vào 2% kênh đầu tư bất động sản tốt nhất tại Mỹ, Anh Chị vui lòng đăng ký tư vấn. Cố Vấn Đầu Tư của USHome sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất để hỗ trợ cho Anh Chị.